Trường Tiểu học Hòa Tịnh B tọa lạc tại Ngã ba Kinh ấp Bình Hòa 2, xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Trường thành lập vào tháng 10 năm 1989 tách ra từ trường phổ thông cơ sở Hòa Tịnh. Hiện tại, Trường TH Hòa Tịnh B được xây dựng khang trang với 2 điểm trường; điểm trường phụ tọa lạc tại ấp thiềng Long 1, xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

DSC00662

Trường có tổng cộng 23 CB – GV – NV có tuổi đời, tuổi nghề và quê hương khác nhau, nhưng luôn lại có một sự cảm thông, chia sẽ chân thành để cùng tìm đến một tiếng nói chung trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đây là một trong những cơ sở làm nền tảng để đi lên của trường TH Hòa Tịnh B trong những năm qua.

Trước không biết bao nhiêu khó khăn khi đời sống của nhân dân, nơi đây còn nhiều trăn trở, ý thức đến lớp, đến trường của các em còn nhiều vấn đề cần phải quan tâm. Tình hình CSVC trường lớp và các trang thiết bị phục vụ dạy còn hạn chế.

IMG_20131028_141809

Song với sự quan tâm đúng mức của lãnh đạo các cấp. Sự hỗ trợ của phụ huynh cùng với một tấm lòng yêu nghề, yêu trường, yêu học sinh của tập thể thầy cô giáo và CB – NV trong toàn trường. Hằng năm toàn trường đã đón nhận hơn 200 học sinh vào học.

Trên cơ sở những nổ lực phấn đấu không mệt mõi. Tập thể hội đồng sư phạm. Trường TH Hòa Tịnh B đã dần tạo ra nhiều chuyển biến tích cực trong phong trào thi đua dạy và học. Nhiều thầy cô giáo đã không ngừng phấn đấu đạt danh hiệu GV giỏi và CSTĐ các cấp, số lượng đạt học sinh đạt giải trong các phong trào ổn định định và tăng lên.

P1010345

Trong những năm học gần đây, nhận thức được vai trò quan trọng của việc ứng dụng CNTT trong quá trình giảng dạy nhà trường đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo ngành đầu tư cho phòng máy được 15 máy vi tính cho điểm trường phụ. Với những nổ lực đầu tư thích đáng của nhà trường cùng với nguồn động viên khích lệ lẩn nhau trong hội đồng sư phạm. Hiện nay đa số thầy cô giáo bước đầu đã sử dụng thành thạo các chương trình soạn giáo án trên máy vi tính, phần mềm Microsoft Office Powerpoint trình giảng trước lớp đã giúp cho nhiều tiết học trở lên nhẹ nhàng tích cực và hiệu quả hơn.

Tất cả những thành quả có được trong nhiều năm qua cũng chính là sự thể hiện sâu sắc. Tinh thần trách nhiệm lòng yêu nghề , yêu học sinh của tập thể thầy cô giáo, CB-GV-NV toàn trường và sự quan tâm đầu tư của lãnh đạo các cấp.

DSC00727

Chúng tôi luôn tin tưởng rằng trường TH Hòa Tịnh B sẽ không ngừng tiếp tục phấn đấu để khẳng định rõ vị trí của mình trong niềm tin yêu của lãnh đạo và của nhiều bậc phụ huynh đang gởi gắm những ước vọng về nhiều thế hệ học sinh đang và sẽ lớn lên dưới mái trường thân yêu này.